Những lưu ý khi thuê kho để đồ dài hạn tại TPHCM

Blog - 27/01/2021

Vị trí và tình trạng kho

Vị trí và tình trạng nhà kho là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến quyết định thuê kho của bạn. Nếu bạn thường xuyên phải đến kho để gửi thêm hoặc lấy bớt đồ đạc thì nên chọn kho ở gần khu vực của bạn để tiện di chuyển.

Ngoài ra, bạn phải luôn quan tâm đến tình trạng kho trước khi quyết định thuê kho. Một kinh nghiệm hữu ích bạn nên chọn những kho mới xây, hiện đại, thoáng mát, không nấm mốc, mối mọt, có hệ thống giám sát chặt chẽ, cũng như bảo vệ 24/7 để đảm bảo đồ đạc của bạn được lưu trữ trong môi trường an toàn nhất.

Kho lưu trữ rộng rãi thoải mái

 

Các tính diện tích kho để đồ

Thuê kho theo loại đồ đạc – tính theo kích thước hàng hoá: thường áp dụng khi bạn chỉ có dưới 5 đồ đạc cần gửi. Khi đó đơn vị cho thuê kho để đồ sẽ ước tính kích thước và phân theo loại đồ đạc để tính phí lưu trữ phù hợp.

Thuê kho theo m2: thường được tính trên cơ sở diện tích mặt phẳng để đồ theo chiều dài x chiều rộng. Chiều cao sẽ được ước tính giới hạn để đảm bảo an toàn cho kho lưu trữ phù thuộc vào quy định của từng đơn vị cung cấp dịch vụ để đồ khác nhau.

Thuê kho theo m3: diện tích thuê sẽ được tính chiều dài x rộng x cao. Lúc này nếu kho 1m3 sẽ tính có kích thước chiều dài 1m, chiều rộng 1m và chiều cao 1m.

 

Thời gian cho thuê

Tuỳ theo nhu cầu lưu kho đồ bạn mà thời gian bạn cần thuê kho cũng khác nhau. Để tránh tình trạng nhà kho yêu cầu bạn di dời đồ đạc trong quá trình lưu kho bạn nên trao đổi kỹ với công ty cung cấp dịch vụ và thoả thuận trước vơi công ty cung cấp dịch vụ. Bạn cần tính toán đến phương án thuê ổn định, lâu dài, thông thường khoảng 1 năm. Đến ngày gia hạn hợp đồng bạn mới có thể cân nhắc lại sau đó mới tiến hành gia hạn thêm hoặc kết thúc hợp đồng.

 

Giá thuê kho

Ví trí, tình trạng kho, hình thức và thời gian thuê kho là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê. Bạn cần cân nhắc và đánh giá những yếu tố này để quyết định mức giá thuê sẵn sàng chi trả phù hợp với tình hình tài chính của mình.

 Cân nhắc chi phí thuê kho phù hợp

 

Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Một vài dịch vụ hỗ trợ đi kèm cần phải lưu ý trong quá trình thuê kho để đồ dài hạn có thể kể đến như: đóng gói, bốc xếp, vận chuyển…hãy hỏi xem dịch vụ cho thuê kho có những dịch vụ hỗ trợ này không và chi phí như thế nào. Hãy trao đổi kỹ với đơn vị cho thuê kho trước khi quyết định nhé.

 

Quy trình, xuất nhập, nhận và trả đồ đạc

Đồ đạc được nhận và trả như thế nào? Trong quá trình lưu kho đồ đạc nếu cần lấy bớt hoặc gửi thêm đồ thì chi phí ra sao? Hãy tham khảo kỹ và nếu chưa hiểu hãy trao đổi cụ thể với đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho để hiểu rõ trước khi ký hợp đồng.

 

Các điều khoản hợp đồng

Hai bên cần đưa ra và xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký để tránh tình trạng mâu thuẫn sau này. Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho dài hạn gửi hợp đồng cho bạn tham khảo trước. Các điều khoản cần phải có trong hợp đồng như:

  • Tiền đặt cọc và giá thuê hàng tháng, hàng quý, hàng năm…
  • Thời gian thuê và tỷ lệ tăng giá hàng năm (nếu thuê dài hạn)
  • Các quy định về đồ đạc được lưu trữ tại kho
  • Thời gian gia hạn hợp đồng
  • Quyền và nghĩa vụ hai bên
  • Các điều khoản về bảo hiểm….
  • Thoải mái tận hưởng khi kiếm được đơn vị cho thuê kho phù hợp

Hi vọng với những chia sẽ trên của BoxLok bạn sẽ lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ cho thuê để đồ dài hạn phù hợp. Tìm hiểu thêm thông tin cho thuê kho dài hạn qua bài viết https://boxnlok.vn/blog/cho-thue-kho-de-do-dai-han-tai-tphcm-1100.html.

Hiện BoxLok đang có nhiều ưu đãi đối với khách hàng sử dụng dịch vụ thuê kho để đồ dài hạn. Liên hệ ngay Boxlok hôm nay theo số điện thoại 0966 23 21 22 hoặc website https://boxnlok.vn/giu-do-thue để được BoxLok hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài đăng gần đây