Những hoạt động cực chất cho các bạn sinh viên vào mùa hè

Blog - 27/04/2021

Tháng 5 ve kêu, hoa phượng nở, tháng 6 mùa thi, mùa chia ly. Thời điểm này các bạn sinh viên chắc đang dùi mài kinh sử để có được những điểm số tốt, sau đó các bạn sẽ được nghỉ hè từ giữa tháng 6 đến hết tháng 8. Vậy thời gian từ 2 – 3 tháng đó bạn sẽ làm gì???

Có rất nhiều câu trả lời và nhiều lựa chọn, có bạn sẽ nằm dài ở nhà xem phim, đọc truyện, bạn ở xa quê lại muốn về quê, có bạn thì đi làm thêm, bạn thì đi du lịch, có bạn tập trung học thêm kỹ năng…Mỗi người sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Vậy làm sao để kỳ nghỉ hè thực sự có ý nghĩa, dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn:

 

Tham gia các lớp học kỹ năng

 

Học đại học là tiền đề để sau này các bạn ra trường kiếm được công việc tốt, thu nhập cao. Nhân bất thập toàn, trong quá trình học chắc chắc có những kỹ năng bạn còn thiếu sót. Hãy tận dụng thời gian ngỉ hè để rèn luyện những kỹ năng đã học và học thêm những kỹ năng mới. Bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác, tham gia lớp nói trước đám đông, kỹ năng mềm, marketing….Tùy theo ngành học của bạn, bạn hãy chọn cho mình những kỹ năng thích hợp cần bổ sung thêm để sau khi ra trường bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để phỏng vấn, xin việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sinh viên tham gia các lớp học kỹ năng

 

Tham gia phong trào tình nguyện

 

Mỗi người chỉ sống một lần và chỉ có duy nhất một tuổi trẻ. Sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ là làm những điều tử tế và lan tỏa thông điệp yêu thương. Vì vậy, sau một năm học tập căng thẳng, bạn có thể tham gia các phong trào tình nguyện để góp một phần công sức của mình giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Mặt khác khi tham gia các phong trào tình nguyện bạn sẽ được đi nhiều, học hỏi nhiều hơn và lớn hơn trong suy nghĩ. Như vậy sau mỗi kỳ nghỉ hè bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Sinh viên tham gia các phòng trào thiện nguyện

 

Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch, phượt cùng bạn bè

 

Sau một năm học tập chăm chỉ căng thẳng, bạn sẽ cần một chuyến đi xa để lấy lại năng lượng. Hãy chọn địa điểm, rủ bạn bè và lên kế hoạch ngay. Đi du lịch, đi phượt sẽ cho sẽ giúp bạn trải nghiệm cuộc sống muôn màu và rất nhiều điều thú vị. Sau này khi bạn đi làm hay lập gia đình rồi thì đây sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời nhất của thời sinh viên mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Sinh viên đi phượt cùng bạn bè

 

Đi làm kiếm thêm thu nhập

 

Hãy chọn những công việc phù hợp với sinh viên để làm. Sau kỳ nghỉ hè 2 – 3 tháng bạn sẽ có một khoảng tiền kha khá phục vụ cho việc học của năm sau. Bạn nên ưu tiên kiếm những công việc có áp dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiêm bạn đã được học để bạn có thể rèn luyện trau dồi trong quá trình làm việc và sau này đây cũng là điểm mạnh khi bạn đi xin việc và sẽ được các nhà tuyển đụng đánh giá cao.

Sinh viên đi làm kiếm thêm thu nhập

 

Làm thực tập sinh

 

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, bạn hãy chọn những công ty bạn muốn là nhân viên của họ sau khi tốt nghiệp. Một vài công ty lớn họ đều có tuyển thực tập sinh. Khi vào thực tập ở những công ty này bạn sẽ được làm việc trọng môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn sẽ được chỉ bảo bởi các anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm và được tham gia vào các dự án thực tế và sau này khi tốt nghiệp bạn có quyền ưu tiên tuyển dụng chính thức vào công ty. Vi vậy, nghỉ hè hãy apply ngay vào những vị trí cần kiến thức bạn đã học, vị trí sau này bạn muốn làm.

Trên mọi cung đường, bạn sẽ không phải lo lắng về đồ đạc ở nhà vì BoxLok cũng sẽ sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Vào ngay website của BoxLok http://boxnlok.vn hoặc gọi ngay hotline 0966 23 21 22 ngay để được tư vấn gửi đồ an toàn, tiết kiệm và tiện lợi nhất bạn nhé!

Bài đăng gần đây

Mách bạn dịch vụ chuyển phòng trọ sinh viên giá tốt tại TPHCM

Trong 4 năm ngồi trên giảng đường đại học, các bạn sinh viên ít nhất cũng có đôi ba lần chuyển phòng trọ dể phù hợp với việc học tập cũng như làm thêm. Đã từng là sinh viên và bây giờ là nhân viên văn phòng, mình cũng đã gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi chuyển phòng trọ. Tuy nhiên, gần đây mình đã được một người bạn chia sẻ dịch vụ chuyển phòng trọ của BoxLok.

Đọc thêm

Thuê kho để đồ trả mặt bằng vì dịch COVID 19 tại TPHCM

Vừa trở lại kinh doanh không được bao lâu, dịch Covid-19 tái bùng phát thời gian gần đây và diễn biến còn phức tạp hơn khiến nhiều hộ kinh doanh tại TPHCM lại một lần nữa chịu nhiều ảnh hưởng và lâm vào tình trạng khó khăn. Nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa, thuê kho để đồ và trả mặt bằng mùa dịch để tiết kiệm chi phí.

Đọc thêm