Làm thế nào để vượt qua khủng hoảng chuyển nhà?

Blog - 29/08/2022

Thay đổi công việc, chuyển trường học, chuyển nơi ở mới là một bước ngoặc lớn, sẽ có quá nhiều việc cần phải sắp xếp và làm quen. Đã có không ít người rơi vào trạng thái căng thẳng vì áp lực sắp xếp, tháo lắp, đóng gói đồ đạc, bốc xếp, vận chuyển…và không thể thích nghi với môi trường mới.

 

Dưới đây BoxLok sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn giảm áp lực khi cần vận chuyển khi thay đổi môi trường sống:

 

Trả lời câu hỏi: Tại sao bạn khủng khoảng?

 

Thực tế cho thấy có nhiều nguyên nhân gây căng thẳng khi bạn dọn nhà, gửi đồ và chuyển nhà. Một số lý do lớn có thể kể đến:

 

Thay đổi môi trường sống

 

Suy nghĩ về nơi ở mới khi mọi thứ đều mới lạ: quang cảnh, hàng xóm…mọi thứ đều rất lạ lẫm. Bạn chưa quen với bất cứ ai sẽ khiến bạn lo lắng và e ngại.

Làm gì để vượt qua khủng hoảng
 
Tiền bạc

 

Khi chuyển nhà từ địa điểm này đến địa điểm khác bạn cần một khoản tiền để chuẩn bị: phí vận chuyển, mua sắm đồ đạc mới, đặt cọc nhà mới. Bạn sẽ rất stress nếu bạn chưa chuẩn bị đủ khoản tiền dự phòng để chi trả mọi thứ.

 

Thời gian

 

Việc chuyển nhà sẽ mất rất nhiều thời gian hơn chúng ta dự kiến. Bạn cần sắp xếp, đóng gói đồ đạc, bốc xếp, vận chuyển sau đó bố trí lại nội thất tại nơi ở mới.

Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian làm việc nghỉ ngơi để làm những việc kể trên. Không phải ai cũng có đủ thời gian, có kỹ năng và cảm thấy thoải mái với việc sắp xếp, tháo lắp, đóng gói, vận chuyển...

Bạn quá khủng hoảng khi chuyển nhà
 

Phải làm gì để vượt qua khủng hoảng?

 

Áp lực và căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới tinh thần, thể chất và giảm hiệu quả làm việc. Hãy thử một số giải pháp sẽ giúp bạn cân bằng mọi thứ.

 

Tham quan xung quanh, làm quen hàng xóm mới

 

Hãy giành nhiều thời gian gặp gỡ bạn bè, hàng xóm, khám phá thêm một vài địa điểm gần chỗ ở mới sẽ giúp bạn tự tin và yêu hơn địa điểm mới nơi bạn chuyển đến.

 

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển, thứ tự công việc cần làm

 

Việc chuyển nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có sẵn một danh sách những đồ dùng cần mang theo hoặc việc cần thực hiện. Theo sát bảng kế hoạch bạn sẽ không cảm thấy rối tung, quá tải với hàng loạt nhiệm vụ trước mắt.

 

Bắt đầu dọn dẹp và chuẩn bị từ sớm

 

Dọn dẹp và đóng gói đồ đạc luôn tốn rất nhiều thời gian. Hãy chuẩn bị sớm và giành thời gian thu dọn, đóng gói đồ đạc chỗ ở cũ để khi chuyển đi chỉ cần tập trung vào những điều xảy ra phía trước.

Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nói chuyện với chủ trọ xin giấy chuyển đồ ra khỏi chung cư. Đừng chờ đợi đến những này cuối cùng, khi có quá nhiều thứ sẽ khiến bạn rất căng thẳng. Hãy bắt đầu sớm những thủ tục liên quan đến giấy tờ, thủ tục bàn giao nhà ở. Nếu bạn vẫn chần chừ đến những ngày cuối cùng, nhiệm vụ này sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng. 

Bắt đầu công việc từ sớm
Lên tiếng khi cần giúp đỡ

 

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tự mình làm tất cả mọi việc. Nếu cảm thấy quá áp lực, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Họ có thể giúp bạn đóng gói đồ, di chuyển vật nặng.

Nhờ người thân giúp đỡ
 
Nói lời tạm biệt

Hãy nói lời tạm biệt với bạn bè, người thân, những nơi yêu thích và ngôi nhà cũ của bạn. Điều này có thể khó khăn, nhưng sẽ giúp bạn có động lực để bước tiếp. Nếu nơi bạn chuyển đến ở xa người thân, hãy dành thời gian để gửi lời chào tạm biệt tới mọi người một cách chân thành. Hãy gói ghém lại những kỷ niệm đẹp với những người ở lại.

 

Gọi điện để BoxLok giúp bạn ngay

 

Nếu bạn không có người thân, bạn bè, bạn vừa mới đến thành phố này hay chỉ đơn giản bạn độc lập bạn không muốn nhờ cậy ai. Hãy gọi ngay dịch vụ vận chuyển đồ đạc của BoxLok.

 

** Quy trình vận chuyển chỉ đơn giản như sau:


- Liên hệ BoxLok qua:

+ Hotline: 0966 23 21 22

+ Website: https://boxnlok.vn/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/boxnlok

- BoxLok sẽ khảo sát tận nơi và báo giá nhanh chóng

- Tháo lắp, đóng gói an toàn

- Vận chuyển dễ dàng

 

** Sau khi đặt dịch vụ BoxLok, bạn chỉ cần thư giãn, nghĩ ngơi. Bạn an tâm BoxLok sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng và an tâm. Chúng mình cam kết:

- Luôn luôn đúng giờ

- Tháo lắp gọn gàng

- Chuyển nhanh an toàn

- Đảm bảo 100% tài sản

- Bố trí nội thất và sắp xếp đồ đạc theo yêu cầu

Đặt dịch vụ BoxLok làm từ A --> Z

Bài đăng gần đây

BoxLok giữ hành lý, vali cho bạn vi vu khắp sài Gòn

Dịch vụ giữ hành lý, vali thường dành cho khách có nhu cầu lưu giữ hành lý và vali trong những chuyến đi du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Vì khi đi du lịch hoặc công tác thì vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu là nên lưu trữ hành lý, đồ đạc ở đâu để tiết kiệm và hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Vì nếu họ mang vác theo khối hành lý cồng kềnh ở những điểm du lịch đông đúc có thể khiến họ khó có thể tận hưởng đầy đủ hành trình thưởng ngoạn của mình.

Đọc thêm

Dịch vụ cho thuê kho để đồ diện tích nhỏ tại TPHCM

Khi nói đến kho cho thuê bạn thường nghĩ ngay đến các kho công nghiệp là dạng kho bãi lớn chứa đầy hàng hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay ngoài nhu cầu gửi hàng hóa, hồ sơ doanh nghiệp, bạn cũng muốn thuê kho để gửi đồ đạc gia đình khi cần sửa nhà, tìm nhà mới, đi du lịch dài hạn, gap year, về quê nghỉ hè… Trong trường hợp này, thuê kho để đồ diện tích nhỏ là giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời đồ đạc của mình cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Đọc thêm

Mách bạn các vật liệu đóng gói, bọc lót đồ đạc được sử dụng phổ biến khi chuyển nhà và gửi đồ đạc

Để quá trình đóng gói chuẩn bị cho việc chuyển nhà và gửi đồ đạc được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đóng gói. Sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn đóng gói đồ đạc xong lại thiếu băng keo để dán thùng hay dán thùng xong lại không có kéo dao để cắt? Hay thiếu tua-vit để tháo đồ đạc lớn…?

Đọc thêm