Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển đến nhà mới

Blog - 23/08/2022

 

Khởi đầu cuộc sống mới ở nhà mới vừa quan trọng vừa có ý nghĩa. Việc sắp xếp đồ đạc ở nhà mới cũng cần phải gọn gàng, nhanh chóng và đẹp mắt bạn mới có tinh thần và động lực để làm việc. Dưới đây BoxLok sẽ hướng dẫn bạn một vài cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển đến nhà mới để bạn tham khảo nhé:

Vận chuyển đồ đạc đến nơi mới
 

Loại bỏ bớt các vật dụng không cần dùng đến

 

Trong quá trình đóng gói vận chuyển đồ dùng từ nhà cũ sang nhà mới thì bạn đã loại bớt đi một số đồ đạc không cần thiết. Tuy nhiên, khi về nhà mới, trong lúc sắp xếp lại đồ dùng thì bạn cũng cần phải xem lại mọi thứ. Bạn nên cân nhắc thêm những đồ đạc của nhà cũ đem sang có còn phù hợp với nhà mới không nhé.

Hãy bỏ bớt những đồ đạc không cần thiết bạn sẽ có không gian thoáng đãng hơn và thoải mái hơn.

 

Ưu tiên sắp xếp các món đồ cần thiết

 

Khi đóng gói tại nhà cũ thì bạn đã phân chia đồ dùng của từng phòng theo từng thùng riêng và có ghi chú. Qua nơi ở mới bạn nên khui trước những thùng để đồ đạc cần dùng ngay và sắp xếp vào đúng vị trí trước. Ví dụ như đồ dùng nhà bếp, dụng cụ nấu nướng, chén dĩa ăn cơm, đồ dùng phòng tắm…những đồ đạc khác thì bạn có thể sắp xếp sau nếu bạn quá bận rộn.

Ưu tiên sắp xếp những đồ đạc lớn
 

Mỗi thành viên nên tự sắp xếp đồ dùng của riêng mình

 

Mỗi người có một sở thích bố trí đồ đạc khác nhau vì vậy bạn nên tự sắp xếp đồ dùng riêng của mình. Nếu gia đình bạn đã có các bé lớn thì nên khuyến khích các bé tự sắp xếp đồ đạc. Bạn có thể hướng dẫn thêm nếu bé chưa bố trí hợp lý mọi thứ trong phòng.

Nếu bé còn quá nhỏ, chưa thể làm việc này thì bạn nên ưu tiên những thứ cần thiết trước như: quần áo, dụng cụ học tập, sách vở… các đồ đạc khác thì bạn nên sắp xếp sau khi có thời gian.

Mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc của riêng mình
 

Sắp xếp đồ đạc vào phòng khách

 

Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà nên bạn cần phải sắp xếp lại ngay. Hãy để đồ đạc vào những vị trí khiến bạn cảm thấy căn phòng rộng rãi và thoải mái nhất. Nếu bạn quan tâm đến phòng thủy thì hãy xem hướng trước khi đưa đồ đạc vào nhé.

 

Sắp xếp đồ đạc vào phòng bếp

 

Nhà bếp là không gian thứ hai bạn cũng cần phải ưu tiên. Khu vực nấu nướng này cần phải làm ấm ngay khi về. Nên ưu tiên sắp xếp các món đồ cần dùng ngay như xoong, nồi, chén dĩa, rổ, dao, thớt…Còn lại những thứ ít dùng, các món đồ mua dự trù dùng dần thì vẫn giữ nguyên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh.

 

Tổng vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

 

Sau khi dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ bạn hãy tổng vệ sinh bằng cách dọn sạch và lau chùi ngôi nhà  để đảm bảo có một không gian sạch sẽ, mát mẻ và thân thiện. 

 

Vài lưu ý cần nhớ

 

- Không nên bày ra tất cả mọi thứ khi vận chuyển đồ về nhà mới ngay. Bởi nếu bạn không sắp xếp hết thì nên sẽ rất bề bộn.

- Có thể bỏ bớt đồ đạc từ nhà cũ nếu bạn không cảm thấy phù hợp với nhà mới

- Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì bạn nên xem hướng trước khi đặt đồ nội thất vào.

- Những đồ đạc quan trọng sắp xếp trước, đồ không quan trọng có thể sắp xếp sau.

....

 

Dịch vụ vận chuyển, sắp xếp đồ đạc của BoxLok

 

Nếu bạn không có đủ thời gian và sức khỏe để làm mọi thứ thì hãy liên hệ với dịch vụ vận chuyển, sắp xếp đồ đạc tận nhà của BoxLok. Là công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nên họ sẽ làm mọi thứ rất nhanh chóng, gọn gàng và sạch sẽ, bao gồm:

BoxLok sẽ hỗ trợ bạn làm mọi thứ
 

- Vận chuyển đồ đạc nhà cũ: tháo lắp, sắp xếp, đóng gói, bốc xếp và vận chuyển đồ đạc đến nhà mới.

- Sắp xếp đồ đạc tại nhà mới:

+ Đặt để đồ đạc nội thất theo đúng vị trí

+ Sắp xếp đồ đạc cá nhân: quần áo, giày dép…vào tủ, kệ

+ Sắp xếp đồ dùng phòng ăn, nhà bếp..

 

Liên hệ BoxLok để được hỗ trợ ngay:

+ Fanpages: https://www.facebook.com/boxnlok/inbox 

+ Website: https://boxnlok.vn/ 

+ Hotline: 0966 23 21 22

 

 

                          

 

Bài đăng gần đây

Chuyển nhà nhưng chưa tìm được nhà mới? Sử dụng Dịch vụ Giữ đồ đạc - Lựa chọn hữu ích giành cho bạn?

Bị chủ đuổi ra khỏi nhà nhưng chưa tìm được ngôi nhà mới phù hợp? Đừng lo lắng, chúng ta đều đã từng đối diện với thách thức này. Ở nhà thuê, chuyển nhà trong cuộc sống hiện đại thường gặp phải không ít khó khăn. Một giải pháp hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong giai đoạn này đó là dịch vụ giữ đồ đạc!

Đọc thêm

Khi nào cần sử dụng dịch vụ giữ đồ cá nhân? Cùng khám phá những tiện ích và tính linh hoạt của dịch vụ giữ đồ cá nhân.

Dịch vụ giữ đồ cá nhân đã trở thành một giải pháp thông minh và tiện lợi cho việc quản lý đồ cá nhân trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc khi nào thì nên sử dụng dịch vụ này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những trường hợp khi cần sử dụng dịch vụ giữ đồ cá nhân và tận dụng tiện ích và linh hoạt mà nó mang lại nhé!

Đọc thêm

15 mẹo đóng gói đồ đạc thông minh khi chuyển nhà, gửi đồ đạc

Chuyển nhà, gửi đồ đạc thông minh là quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, việc đóng gói đồ đạc có thể trở nên mệt mỏi và lúng túng nếu không biết cách làm. Trong bài viết này, BoxLok sẽ trình bày chi tiết 15 mẹo đóng gói đồ đạc thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo đồ đạc của bạn được bảo vệ tốt nhất trong suốt quá trình chuyển nhà hoặc gửi đồ đạc.

Đọc thêm

Kinh nghiệm để cho thuê nhà nhanh chóng và được giá nhất

Để cho thuê được ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng và được giá không phải là việc nhanh chóng ngày một ngày hai mà là cả quá trình dài và bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như đưa căn nhà trở về hiện trạng tốt nhất để cho thuê với mức giá tốt nhất. Cùng BoxLok tham khảo bài viết dưới để tìm hiểu các kinh nghiệm cho thuê nhà nhanh chóng và được giá nhất nhé.

Đọc thêm