Gửi đi đồ đạc, sửa nhà nhanh, đón Tết an lành

Blog - 01/12/2020

Chỉ còn 2 tháng nữa là chúng ta sẽ kết thúc năm cũ và chào đón một năm mới sang. Tết Nguyên Đán là một lễ hội lớn và quan trọng của Việt Nam, đây là khoảng thời gian mà các thành viên dù ở đâu xa cũng tìm về quê hương sau những ngày tháng buôn ba kiếm sống. Cuối năm, nhà nhà, người người ai cũng dọn dẹp, tân trang, thay áo mới cho ngôi nhà. Là người Việt Nam ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp, khang trang để đón một năm mới ấm áp.

Sửa nhà đón năm mới
 

Để việc sửa nhà nhanh chóng, it tốn kém, một vài lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn:

 

Tìm hiểu kỹ trước khi sửa nhà

 

Dù chỉ là tân trang sửa chữa nhà nhưng bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tốt nhất cần có sự tư vấn của một chuyên gia như kiến trúc sư, thiết kế xây dựng hoặc bên thầu xây dựng để việc sửa chữa được diễn ra đúng tiến độ với chi phí thấp nhất.

Đừng tự ý làm theo ý định của mình, vì khi bạn không có chuyên môn, bạn càng làm thì càng ảnh hưởng đến nhiều thứ và không khéo bạn sẽ phải tốn tiền để thuê người làm lại ngôi nhà.

Tìm hiểu kỹ trước khi sửa nhà

 

Lên kế hoạch sửa chữa nhà cụ thể

 

Bạn phải có kế hoạch về việc sửa nhà từ trước, chuẩn bị mọi thứ kĩ càng. Hãy ngồi xuống và liệt kê chi tiết những bộ phận nào của ngôi nhà cần được sửa chữa, những vật liệu nào cần được mua sắm, nhân công cần thiết và chi phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu.  

Nếu không nên kế hoạch rõ ràng đôi khi bạn sẽ không kịp xong trước khi tết đến hoặc công việc dở dang khiến bạn đón tết với ngôi nhà không trọn vẹn.

 

Tự làm hay đi thuê

 

Nếu việc nâng cấp, cải tạo nhà không quá phức tạp và bạn có thể thực hiện được để tiết kiệm chi phí là điều tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp không am hiểu nhiều về lĩnh vực này, bạn nên thuê nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng thực hiện sẽ hiệu quả hơn.

Nếu việc sửa chữa ảnh hưởng đến hàng xóm bạn nên trao đổi trước với họ để không bị chướng ngại trong quá trình thi công.

Tự mình sửa nhà

 

Dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp gọn gàng mọi thứ

 

Việc đầu tiên cần làm là phải dọn dẹp căn nhà để mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp để việc sữa chữa được diễn ra theo đúng tiến độ. Nếu bạn chỉ sửa chữa nhỏ thì nên gói gém đồ đạc cho vào thùng hoặc dùng tấm màn, bạt che chắn lại những khu vực cần sửa chửa để tránh trường hợp xi măng, sơn rơi vãi làm hư đồ đạc.

Dọn hết đồ đạc chuẩn bị không gian sửa nhà

 

Gửi đồ đạc cho việc sửa nhà nhanh hơn

 

Nếu bạn tiến hành sữa chữa lớn thì bạn nên kiếm đơn vị giữ đồ thuê để gửi bớt đồ đạc. Khi có nhiều không gian trống việc sửa chữa sẽ diễn ra nhanh hơn và tránh làm hư hỏng đồ đạc. Sau khi việc sửa chữa hoàn thành bạn có thể lấy chúng về và sắp xếp lại vào những vị trí phù hợp.

Gửi đồ đạc cho việc sửa nhà nhanh hơn
 

Chuẩn bị chỗ ở trong quá trình sửa chữa nhà

 

Ngoài ra sửa chữa và cải tạo nhà cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận sự bừa bộn khi thi công, công trình có thể gặp sự cố và chậm tiến độ, tranh chấp kiện cáo về ranh giới,… Do vậy, nên dự phòng đến những rủi ro này và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà.

 

Dịch vụ giữ đồ thuê tận nhà của BoxLok nhận giữ đồ đạc tận nhà giúp bạn có nhiều không gian hơn cho việc sửa nhà đón Tết.

Liên hệ BoxLok để được tư vấn ngay qua hotline 0966 23 21 22 hoặc ib fanpage https://www.facebook.com/boxnlok.

 

 

Bài đăng gần đây

Về quê đón Tết có nên để lại tài sản ở phòng trọ?

Tết Nguyên Đán đang tới gần, còn khoảng 60 ngày nữa năm mới sẽ sang. Để chuẩn bị kịp về quê đón tết mọi người đã chuẩn bị mua vé máy bay, vé tàu, vé xe về quê. Về quê đón Tết không biết gửi đồ ở đâu? Đó là nổi lo lắng của đa số sinh viên, công nhân ngoại tỉnh trong những ngày về quê ăn Tết cùng gia đình. Những năm gần đây dịch vụ giữ đồ thuê xuất hiện đã giúp giải quyết nỗi lo mất mát tài sản khi về quê đón Tết trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đọc thêm