GIẢI PHÁP KHO CHỨA ĐỒ CHO NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ

Blog - 03/03/2021

Nhà nhỏ hẹp là đặc sản của TPHCM khi dân số đông đúc và người nhập cư ngày càng nhiều. Do đó, khi xây dựng nhà đòi hỏi chủ nhà phải tìm ra được giải pháp cho từng không gian cụ thể hoặc có kế hoạch chuẩn bị kho chứa đồ phù hợp để tăng không gian lưu trữ đồ đạc.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài bí quyết gia tăng không gian chứa đồ cho nhà diện tích nhỏ.

 

1. Tận dụng gầm cầu thang làm kho chứa đồ

 

Cầu thang trong những ngôi nhà nhỏ cũng thường rất nhỏ hẹp, tuy nhiên nếu biết tận dụng đây có thể là nơi cất giữ những món đồ thường dùng như giày, dép, nón bảo hiểm... Thay vì làm thêm các tủ đựng chiếm không gian bạn có thể sử dụng các hộp lưu trữ đặt vào dưới chân cầu thang để đựng giày dép, quần áo hoặc biến hoá thành các tủ đồ đa năng với nhiều món đồ ở các ngăn khác nhau. Gầm cầu thang sẽ gọn gàng, đẹp mắt hơn và ngôi nhà của bạn cũng rộng rãi hơn.

Tận dụng gầm cầu thang lam kho chứa đồ
 

2. Biến hoá gầm giường thành tủ đựng đồ

 

Giường là nội thất thiết yếu trong phòng ngủ của mọi ngôi nhà, là nơi mang lại giấc ngủ ngon để tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy, không nên giảm kích thước tiêu chuẩn của giường để tiết kiệm không gian trong phòng. Thay vào đó, có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm giường để biến hoá thành một chiếc tủ quần áo “tàng hình” dưới dạng những ngăn kéo khác nhau.

Dùng gầm giường làm nơi lưu kho đồ đạc

 

3. Sử dụng sáng tạo chiều cao nhà

 

Có một trần nhà cao cũng là một lợi thế trong việc bố trí không gian làm kho chứa đồ cho nhà diện tích nhỏ. Bạn có thể tận dụng không gian lưu trữ trên cao, giải phóng sự chật chội cho không gian bên dưới.

Trần nhà cao được tận dụng thành gác xép hay kệ, giá lưu kho đồ đạc. Để tránh tạo ra cảm giác quá tải của không gian kho chứa đồ phía trên, bạn có thể chọn thiết kế thành các tủ đóng với cánh cửa mở hoặc cánh cửa lùa.

Sử dụng sáng tạo chiều cao trần nhà

 

4. Tủ âm tường

 

Tủ âm tường là giải pháp được các căn nhà diện tích nhỏ sử dụng để chứa đồ. Những chiếc tủ này thường được thiết kế với chất liệu và màu sơn giống với tường để tạo nên sự đồng bộ cho toàn không gian, tạo cảm giác gọn gàng cho căn phòng.

Độ sâu của những bức tường làm kho chứa đồ sẽ được xác định dựa trên kích thước đồ đạc cần được lưu trữ và những khoảng trống được thiết kế ẩn đi hoặc lộ ra.

Dùng tủ âm tường để chứa đồ đạc

 

5. Dùng thanh trượt cho giá sách hoặc tủ đồ

 

Những người thích sưu tầm sách hoặc nhiều quần áo cần nhiều không gian cho việc lưu trữ. Hãy sử dụng những thanh trượt dọc để có thêm không gian lưu trữ và chia nhỏ sách theo từng thể loại khác nhau một cách khoa học và dễ tìm kiếm.

Tương tự đối với quần âu và áo sơ mi rất dễ nhàu nát nếu treo không đúng cách. Bạn cũng có thể tham khảo cách lưu trữ bên dưới, kiểu treo quần áo như vậy giúp bạn dễ dàng lấy và cất quần áo đúng ý mà không cần lục tung toàn bộ tủ đồ.

Tạo không gian mới lạ để chứa đồ

 

6. Tìm đến dịch vụ giữ đồ thuê

 

Nếu bạn đã thử hết toàn bộ những giải pháp trên nhưng vân thiếu kho chứa đồ đạc vì diện tích ngôi nhà quá nhỏ? Bạn có thể tìm đến dịch vụ giữ đồ thuê để gửi đi đồ đạc ra khỏi ngôi nhà của mình một thời gian trong khi tìm kiếm hoặc bổ sung thêm kho chứa đồ phù hợp.

Chú thích ảnh

Tham khảo thêm thông tin về dịch vụ tại https://boxnlok.vn/giu-do-thue hoặc gọi ngay hotline 0966 23 21 22 để được tư vấn miễn phí ngay.

Xem thêm bài viết để tận dụng tối đa không gian cho ngồi nhà diện tích nhỏ: https://boxnlok.vn/blog/10-meo-de-tan-dung-toi-da-khong-gian-song-1085.html

Bài đăng gần đây