Chúng ta được gì khi vứt bỏ đồ đạc?

Blog - 09/11/2020

Hạnh phúc không phải là có trong tay những thứ mình từng ao ước, mà là cảm giác luôn mong ước những vật mình đang có.”

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn.

Sasaki Fumio đã từng nói “Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều”. Quả đúng là như vậy. Xu hướng sống tối giản bắt đầu từ Nhật hiện nay phong trào này đã lan sang nhiều nước Châu Á và Châu Âu. Hãy bắt đầu lối sống ít đồ đạc bằng cách gửi những vật dụng chưa cần thiết của bạn đi một thời gian bằng dịch vụ ‘giữ đồ thuê” của BoxLok.

Một vài người đã nhận ra rằng từ khi vứt bỏ đồ đạc, cuộc sống của mình trở nên đơn giản hơn và hạnh phúc hơn.

Chúng ta được gì sau khi vứt bỏ đồ đạc? Một số lợi ích của việc vức bỏ đồ đạc được chỉ ra:  

 

1. Căn phòng trở nên gọn gàng rộng rãi

 

Hiển nhiên, khi bạn sống trong một căn phòng càng ít đồ đạc thì bạn sẽ nhận thấy rằng căn phòng rất rộng rãi, thoáng đãng và gọn gàng hơn. Nhờ đó việc dọn dẹp hay quản lý đồ đạc cũng sẽ trở nên dễ dàng. Bạn sẽ không còn phải gặp khó khăn khi tìm đồ đạc, bởi vứt bỏ những thứ không quan trọng đồng nghĩa với việc bạn giữ lại những thứ thực sự cần thiết.

 Vứt bỏ đồ đạc giúp căn phòng thoáng đãng hơn

 

2. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

 

Vứt bỏ đồ đạc tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp căn phòng của mình

 

Càng có ít đồ đạc bạn sẽ mất ít thời gian cho việc dọn dẹp căn phòng. Một cách đơn giản nếu bạn có mười món đồ bạn sẽ mất 60 phút để vệ sinh thì bạn chỉ mất khoảng 18 phút để vệ sinh 3 món đồ mà thôi. Khoảng thời gian còn lại bạn có thể dành thời gian cho việc đọc sách hoặc làm những việc yêu thích khác.

 

Vứt bỏ đồ đạc giảm bớt thời gian đi mua sắm qua đó tiết kiệm được tiền bạc

 

Khi vứt bỏ đồ đạc, bạn sẽ trải qua cảm giác tiếc nuối khi phải vứt chúng đi. Bạn cảm thấy mình đã lãng phí tiền bạc cho những thứ mà bạn chỉ có hứng thú trong một thời gian nhất định. Khi đó bạn sẽ dần hình thành được suy nghĩ tiết kiệm, bớt tiêu tốn vào những thứ không cần thiết cho cuộc sống.

Vứt bỏ đồ đạc tiết kiệm thời gian và tiền bạc

 

3. Tác động tích cực đến sức khỏe và tâm lý

 

Càng nhiều đồ càng khiến chúng ta cảm thấy uể oải mỗi khi có ý định dọn đồ

 

Khi có càng nhiều đồ đạc bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để dọn dẹp chúng nhiều khi mất hết cả một ngày dài. Nếu bạn bỏ ra thời gian để dọn thì bạn cũng sẽ mệt nhoài sau một ngày vật lộn với chúng. Còn không, mỗi khi nghỉ đến việc dọn dẹp đầu óc của bạn sẽ rối tung lên, bạn sẽ muốn đợi ngày mai, ngày mai và ngày mai nữa dẫn đến kết quả sau nhiều năm căn phòng vẫn như vậy, vẫn lộn xộn.

Nhưng ngược lại, nếu ít đồ đạc bạn sẽ mất ít thời gian hơn cho việc dọn dẹp nên căn phòng của bạn luôn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Nhờ đó bạn có thể thảnh thơi đọc sách, tập yoga rèn luyện sức khoẻ.

 

Vứt bỏ đồ đạc = một cuộc sống đơn giản và dễ dàng

 

Vứt bỏ đồng nghĩa với việc giúp chúng ta cắt bớt đi sự lựa chọn, qua đó giúp cuộc sống ở trên dễ dàng hơn.

Bộ não chúng ta luôn tiêu tốn năng lượng cho việc lựa chọn. Càng nhiều sự lựa chọn ta càng tốn thời gian cho việc suy nghĩ và đắn đo, cũng như tốn năng lượng dẫn đến việc không có sức tập trung cho công việc khác.

Về lâu về dài bạn sẽ nhận thấy rằng việc vứt bỏ đồ đạc sẽ làm căn phòng trở nên sạch sẽ hơn có nghĩa là bạn sẽ tốn ít thời gian và suy nghĩ cho việc dọn dẹp. Ít quần áo hay đồ dùng sinh hoạt sẽ giúp chúng ta cắt bỏ được sự lựa chọn, qua đó giúp chúng ta tiết kiệm được năng lượng, đồng thời, tiết kiệm được cả tiền nong. Dần dần, việc vứt bỏ đề đạc sẽ giúp chúng ta tìm thấy được ý nghĩa của cuộc sống hiện tại.

 Vứt bỏ đồ đạc sống đơn giản dễ dàng

Tuy nhiên việc vứt bỏ đồ đạc không dễ dàng như bạn nghĩ – mới bạn đầu nhiều khi bạn chưa nhận diện được những gì cần thiết phải giữ lại hay những thứ cần vứt đi.

Khi bắt đầu cuộc hành trình tối giản, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống là một chuỗi những chọn lựa…Bạn hãy bắt đầu với việc lựa chọn xem đâu là món đồ quan trọng và đâu là thứ có thể vứt bỏ được. Thời gian đầu hãy thử thách mình bằng cách tạm gói gém những đồ đạc của bạn lại gửi chúng đi một thời gian và xem thử tầm quan trọng của chúng đối với cuộc đời bạn.

Nếu bạn không tìm được chỗ để gửi chúng đi ư? Không sao BoxLok là dịch vụ giữ đồ thuê - chúng tôi sẽ giúp bạn giữ chúng một thời gian để bạn bắt đầu thử thách mình với lối sống ít đồ đạc nhé.

BoxLok giữ đồ đạc giúp bạn bắt đầu cuộc sống tối giản
 

Thông tin liên hệ BoxLok: