Bạn đã sẵn sàng sống tối giản chưa?

Blog - 16/11/2020

Các bạn biết gì không? Sự đơn giản làm cuộc sống trở nên cân bằng, tự do và nhiều niềm vui hơn. Lối sống tối giản cắt giảm đến mức tối thiểu các vật dụng, nhu cầu, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết với những sinh hoạt đơn giản. Không có một thước đo duy nhất nào để xác định như thế nào là sống tối giản hay chưa tối giản. Thế nên đừng quá căng thẳng trong việc loại bỏ đồ đạc khi mới bắt đầu. Bạn không cần phải vứt phần lớn đồ đạc của mình đi và sống trong căn phòng gần như trống đồ giống như một số người sống tối giản nổi tiếng.

 

VẬY BẠN ĐÃ SẴN SÀNG SỐNG TỐI GIẢN CHƯA?

Hãy chuẩn bị tinh thần và bắt đầu với 7 bước sau nhé!

 

1. Dọn dẹp và bỏ bớt những vật dụng không cần thiết

 

Hãy giành hẳn 2 ngày thậm chí 4 ngày cuối tuần ra để thanh lọc đồ theo quy tắc 20:80. Những thứ 80% khả năng không sử dụng đến, rất ít sử dụng đến và bạn có thể sống không cần nó thì thứ có thể từ bỏ.

Nên dọn triệt để thay vì dọn một ngày một tí vì sau khi dọn triệt dể bạn sẽ thấy cuộc đời sang trang mới, mọi thứ nhẹ nhàng, thanh thoát và dễ chịu.

 

2. Kiếm nơi cất giữ đồ đạc bạn không thể từ bỏ

 

Một vài đồ đạc bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc từ bỏ. Nếu cảm thấy khó bỏ thì bạn có thể cho vào một thùng gói kín lại để vào kho hoặc nếu bạn không có không gian cho việc lưu trữ đồ đạc bạn có thể gọi ngay BoxLok – Giữ đồ thuê. Họ sẽ giúp bạn cất giữ an toàn những đồ đạc chưa cần dùng tới với giá cả phải chăng.

 

3. Suy nghĩ kỹ trước khi mua đồ mới

 

Hãy giành ra nhiều thời gian đặt ra nhiều câu hỏi, suy ngẫm về hành vi tiêu tiền của mình cùng với ý nghĩa của những vật dụng đáng để mua và đang sở hữu. Tiết chế bản thân trước những cám dỗ của việc mua sắm tránh tình trạng mua đồ vô tội vạ, vui mua, buồn mua, ngày lễ đi mua, cuối tuần đi mua, rãnh rỗi không biết đi đâu lại mua…

 

4. Mua sắm vật dụng chất lượng cao

 

Tất cả chúng ta đều sở hữu nhiều quần áo hơn so với nhu cầu ăn mặc của mình. Hầu hết mọi người chỉ mặc 20% số quần áo của mình trong suốt 80% thời gian. Chúng ta thường sẽ có xu hướng mặc vài bộ đồ với tần xuất thường xuyên hơn những bộ đồ khác. Chúng ta nghĩ rằng mình sẽ để dành những bộ còn lại cho dịp khác, nhưng phần lớn là chưa kịp mặc thì đã quên luôn sự tồn tại của chúng. Chọn cho mình một phong cách phù hợp, đừng chạy theo mốt hay những bộ sưu tập luôn thay đổi theo mùa ngoài kia. Thanh lọc tủ quần áo của mình, chỉ giữ những bộ đồ mình yêu thích nhất, chất liệu tốt nhất sao cho vừa bền vừa thoải mái tự tin khi mặc lên và có thể phối với những món đồ khác dễ dàng mà không bao giờ bị lỗi mốt.

Tương tự với những đồ đạc khác, bạn chỉ nên chọn mua những thứ chất lượng tốt, giá cao hơn một chút nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm được rất nhiều vì bạn sẽ dùng chúng nhiều lần.

 

5. Thoả mãn và biết ơn những gì mình đang có

 

Đừng đợi chờ phải đạt được gì đó, đến độ tuổi nào đó, có công việc mong ước hay mối quan hệ để biết ơn thứ bạn đã có. Hãy hài lòng với những gì đã đạt được và cố gắng sống tốt với những gì mình đang có ngay hôm nay.

 

6. Chọn giải pháp đơn giản cho những công việc hàng ngày

 

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào việc trở thành một người sống tối giản. Hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất trong từng giai đoạn. Tập trung thời gian và tâm trí của mình vào những điều ấy, không để những chuyện khác làm xao nhãng hay ảnh hưởng đến mình. Mỗi ngày cố gắng chọn ra 3 việc quan trọng nhất ngày hôm đó và sắp xếp thời gian hoàn thành chúng. Hãy tìm cách từ chối những cuộc vui, những cuộc trò chuyện phiếm tốn thời gian, những cuộc chat nhóm vui vẻ nhưng không mang lại lợi ít gì. Và hạn chế thời gian cho Mạng xã hội.Thời gian là của bạn, nếu bạn có thể kiểm soát được một ngày, bạn có thể kiểm soát được cuộc đời mình. Thời gian vô cùng đáng quý, đừng để nó trôi qua vô ích vì những điều vặt vảnh, không xứng đáng.

7. Không phù thuộc vào vật chất

 

Buổi sáng là sự khởi đầu của một ngày. Vì vậy, nhận thức được điều đó có thể giúp tạo ra một tâm trạng tốt cho cả ngày. Cách tư duy tối giản giúp bạn sống trọn từng khoảnh khắc. Hãy làm điều này dù chỉ đơn giản là thưởng thức một tách cà phê, ăn một bữa sáng ngon, đọc sách, xem TV... Chìa khoá thành công là hãy chủ động đem lại niềm vui cho chính mình và trân trọng niềm vui từ những gì nhỏ nhặt.

Đừng phù thuộc vào quần áo, đồ đạc, những thứ xa hoa phù phiếm bên ngoài.

Mọi người yêu quý bạn hay không là vì con người bạn, chứ không phải vì những thứ xa xoa, phù phiếm mà bạn sở hữu hay mang theo trên người.

 

Dịch vụ Giữ đồ thuê của BoxLok là dịch vụ giữ đồ đạc với chi phí hợp lý theo ngày, theo tháng, theo năm. Liên hệ BoxLok- Giữ đồ thuê để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Thông tin liên hệ BoxLok: