3 cách cất giữ đồ đạc không hư hại khi bạn chuyển nhà

Blog - 10/07/2020

Bạn chuẩn bị chuyển nhà và loay hoay không biết nên để đồ đạc trong nhà ở đâu để tránh bị va đập, hư hại hoặc mất mát. Đã đến lúc bạn cần phải học cách cách cất giữ đồ đạc sao cho thật thông minh để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách cất giữ đồ đạc không hư hại trong quá trình chuyển nhà mà bạn cần biết.

Phân loại và đóng gói đồ đạc

Việc đầu tiên đó là phải phân loại đồ đạc. Bạn phải để riêng những món đồ dễ vỡ, dễ bị trầy xước sang 1 bên và đóng gói riêng cẩn thận, sau đó mới đặt vào trong thùng để cất đồ. Với những đồ vật sắc nhọn, phải dùng vải quấn bên ngoài trước để tránh chọc vào đồ vật khác. Đối với những đồ dùng sinh hoạt nhỏ như thìa, dĩa, bàn chải… thì quấn màng nylon bảo vệ.

Việc đầu tiên là phải phân loại đồ đạc

Mỗi dạng đồ vật sẽ có những cách bảo quản khác nhau, bạn cần phân loại và sau đó đóng gói từng thứ một, rồi mới sắp xếp tất cả vào thùng.

Việc tiếp theo là bạn cần gọi cho đơn vị vận chuyển để giúp bạn vận chuyển đồ đạc ra xe. Cần đánh dấu hoặc ghi bên ngoài thùng để nhận biết trong thùng có gì để nhân viên vận chuyển nhẹ tay hơn với những thùng chứa đồ dễ vỡ.

Thuê dịch vụ cất giữ đồ đạc

Việc đóng gói tưởng đơn giản nhưng thực chất khá nặng nhọc và mất nhiều thời gian do gia đình ai cũng có nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tránh xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển do đóng gói sai cách, bạn nên thuê dịch vụ cất giữ đồ đạc và sử dụng dịch vụ hỗ trợ đóng gói của họ. Bằng cách này, bạn vừa đảm bảo được đồ đạc của mình được đóng gói đúng cách để vận chuyển và lưu trữ an toàn, đồng thời cũng có thể giải quyết được vấn đề không biết để đồ ở đâu khi chuyển nhà mà nhà mới lại chưa sửa xong hoặc chưa bàn giao…

Dịch vụ cất giữ đồ đạc giúp bạn đóng gói và vận chuyển nhanh chóng, bảo quản an toàn

Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể tham khảo dịch vụ giữ đồ thuê của Box & Lok. Ưu điểm của dịch vụ giữ đồ thuê tại Box & Lok đó là sẽ có nhân viên đến tận nhà, giúp bạn đóng gói cẩn thận từng đồ đạc vào trong thùng chứa chuyên dụng.

Đặc biệt, Box & Lok còn cung cấp thùng Bolo lưu trữ chuyên dụng, có khả năng chống nước, chống cháy hơn hẳn các loại thùng carton thông thường, giúp bảo quản đồ đạc trong điều kiện tốt nhất. Với chiếc thùng này, bạn sẽ không phải lo đồ của mình để trong thùng rồi cất ở kho lâu ngày bị ngấm nước hay hư hỏng nữa.

Sai lầm khi cất giữ khiến đồ đạc bị hư hỏng

 
Không phân loại đồ đạc

Không phân loại đồ đạc mà đóng gói chung lại với nhau sẽ khiến đồ bị hỏng hóc, rơi, vỡ, trầy xước… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đóng đồ đúng cách và có thời gian để làm việc đó. Lúc này, Box & Lok với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giúp bạn làm điều đó.

Để trong thùng carton lâu ngày

Để đồ đạc trong thùng carton lâu ngày, đặc biệt nếu để trong nhà, kho với điều kiện ẩm mốc, thiếu sáng hoặc dính nước sẽ khiến đồ đạc bị hư hại nhanh. Sử dụng thùng chuyên dụng như Box & Lok sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Đồ đạc để trong thùng sẽ luôn trong trạng thái nguyên vẹn dù cất bao lâu và để trong điều kiện nào.

Không đánh số các thùng

Bạn phân loại đồ đạc xong nhưng lại quên mất đánh số. Bạn không biết đồ của mình đang nằm ở chiếc thùng nào, đâu là chiếc thùng chứa các loại đồ dễ vỡ? Đến khi mở thùng ra thì bị thiếu đồ hoặc hư hỏng mà không biết do đâu? Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ giữ đồ của Box & Lok, bạn sẽ được hướng dẫn làm việc đó một cách khoa học hơn, nắm được từng món đồ trước khi bàn giao cho bên dịch vụ.

Đồ đạc lưu giữ tại kho của Box & Lok được bảo vệ 24/7, đơn vị có dịch vụ giám sát và theo dõi người và hàng ra vào nên không bao giờ xảy ra tình trạng mất đồ, hư hại.

Kho tự quản Box & Lok

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý về cách cất giữ đồ đạc không hư hại. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo đồ đạc được nguyên vẹn khi bạn cất giữ, hãy tìm đến https://boxnlok.vn/ để chúng tôi hỗ trợ bạn làm công việc này nhé.