11 cách sắp xếp nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Blog - 17/07/2020

1. KHOẢNG KHÔNG SÁT TRẦN NHÀ

Hãy bắt đầu với việc tận dụng tối đa chiều cao của trần nhà. Bạn có thể đóng những chiếc kệ phía trên cao sẽ giúp sử dụng hết không gian hiện có trong căn hộ. Đây là giải pháp khá hoàn hảo nếu bạn đang sở hữu những đồ đạc không được sử dụng thường xuyên như bộ sưu tập sách, những hồ sơ giấy tờ không sử dụng thường xuyên vốn luôn chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà bạn.

Khoảng không trần nhà có thể sử dụng để trang trí

2. KỆ TREO NHIỀU NGĂN

Những chiếc kệ treo nhiều ngăn chính là giải pháp tốt nếu bạn cần tìm thêm khoảng trống chứa đồ đạc mà không phải tốn quá nhiều tiền để sở hữu những kệ/tủ khác nhau. Đây là nơi lý tưởng để bạn có thể phân loại, sắp xếp lại đồ đạc cũng như tận dụng được nhiều đồ dùng như sách báo, khung ảnh, đồ lưu niệm, đồng thời có thêm một ngăn kệ lớn được sử dụng như bàn làm việc cho chủ nhân căn hộ. Số lượng những ngăn kệ linh hoạt này sẽ được tùy chỉnh dựa theo nhu cầu về không gian chứa đồ của riêng bạn. Bạn có thể mở chúng ra khi bạn cần sử dụng và gấp lại khi không cần thiết; Lúc này căn phòng của bạn vừa có đủ đồ đạc để bạn sử dụng mà vẫn có đủ không gian thoải mái cho việc sinh hoạt.

Kệ treo nhiều ngăng là ý tưởng tiết kiệm không gian tuyệt với

3. ĐỒ ĐẠC TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Nếu không gian căn hộ bị hạn chế, bạn nên cân nhắc chọn những đồ đạc tiết kiệm không gian thông minh như chiếc giường xếp, bàn xếp, ghế xếp có thể cất đi khi cần. Chúng sẽ giúp căn hộ trở nên thoáng đãng, ngăn nắp hơn. Những đồ đạc thông minh không những tiết kiệm diện tích mà còn mang tới nhiều tính năng vô cùng tiện lợi cho bạn…

Đồ đạc tiết kiệm không gian

4. KHÔNG GIAN TRÊN CỬA RA VÀO

Đây là nơi chứa đồ đạc độc đáo mà chắc chắn bạn không ngờ đến, là khu vực lý tưởng để đặt những vật dụng không nhất thiết phải giấu đi, ví dụ như cây đàn sinh viên hay những chậu cây cảnh bé xinh trong nhà. Chỉ cần đóng một chiếc kệ phía trên những cánh cửa, bạn đã có một nơi để sắp xếp đồ đạc cá nhân, đồ trang trí và giúp căn hộ trở nên thoáng đãng hơn đồng thời thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân.

 Không gian trên cửa ra vào

5. BỐ TRÍ NHỮNG BỨC TƯỜNG CÂY XANH

Khoảng không gian thông gió sau nhà bạn có thể bố trí những bức tường cây xanh. Cây treo tường trong nhà có rất nhiều phương pháp để làm. Bạn có thể dùng những chậu cây có móc, cố định vào thanh xà hoặc lan can ban công. Nhờ những mảng xanh này mà căn hộ của bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn và sẽ giúp lọc một phần không khí trong căn hộ của bạn.

Bức tường cây xanh

6. BẢNG TREO DỤNG CỤ ĐƠN GIẢN

Thay vì việc để lung tung những vật dụng thiết yếu, vừa không thẩm mỹ lại khó tìm thấy khi cần. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một tấm bảng treo trắng. Bạn có thể treo những phụ kiện như vòng tay, dây chuyền kiểu, hoa tai…Ngoài ra ở nhà bếp bạn có thể sử dụng để treo dụng cụ làm bếp. Khi sử dụng phương pháp này thì các vật dụng thiết yếu thay vì chiếm không gian giờ đã trở thành một vật trang trí vô cùng độc đáo và tinh tế cho không gian nhà bạn.

Bảng treo dụng cụ đơn giản

7. MỞ RỘNG KHÔNG GIAN CHỨA ĐỒ ĐẠC

Bạn cũng có thể mở rộng không gian chứa đồ đạc của mình ngay cả trong nhà rắm. Bạn có thể sử dụng nắp toilet để đặt những đồ dùng linh tinh như dầu gội đầu, sửa tắm…. Đồng thời với sự đa dạng của các loại đồ đạc hiện nay bạn cũng có thể đặt những kệ tam giác để đựng những vẫn dụng cần thiết ở những góc của toilet. Những vật dụng này không chiếm diện tích, nó sẽ làm cho toilet của bạn nhìn rất rộng nhưng vẫn không thiếu thứ gì.

Bạn có thể kê thêm kệ đựng đồ đạc trong nhà tắm

8. VẬT DỤNG CÓ BÁNH XE LINH HOẠT

Đối với những căn hộ nhỏ, mỗi không gian đều được tính toán kỹ lưỡng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Không gian có thể thay đổi linh hoạt và cách sắp xếp đồ đạc cũng có nhiều cải biến khác nhau. Một lúc nào đó bạn có thể cần một quầy bar nhỏ để tụ họp bạn bè , nhưng ở thời điểm khác lại cần một khoảng trống cho các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau. Căn hộ sẽ trở nên linh hoạt hơn với đồ đạc có bánh xe đẩy nhỏ đa năng, bạn hoàn toàn có thể đẩy nó đi nơi khác nếu cần thêm không gian sinh hoạt.

 Vật dụng có bánh xe linh hoạt

9. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN THỪA

Phần lớn mọi người thường không sử dụng hết không gian tủ bếp trong nhà, như không gian dư thừa phía trên hàng ly tách, hay khoảng trống trên chồng chén đĩa. Hãy sắp xếp chúng một cách thông minh hơn bằng cách phân tách không gian chia thành những mức kệ thích hợp với số lượng và chiều cao của đồ đạc. Khi đó bạn có thể để nhiều đồ hơn và căn phòng cũng sẽ rộng và đẹp hơn.

 Tủ đựng bát đĩa gọn gàng không tốn diện tích

10. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN TRÊN NHỮNG BỨC TƯỜNG

Không phải đồ đạc nào cũng cần có chân. Nếu nhà bạn có không gian hạn chế nhưng lại cần nơi để cất giữ gọn gàng những món đồ cá nhân, hãy cân nhắc đến việc treo một chiếc kệ bé xinh trên tường. Chỉ như thế, bạn có thể hoàn toàn quản lý được đồ đạc một cách cẩn thận và dễ dàng tìm kiếm mỗi khi cần nhưng không hề chiếm nhiều diện tích.

Tận dụng không gian trên tường để trang trí

11. PHÍA SAU RÈM CỬA

Không cần phải sắp xếp đồ đạc – đồ dùng trong nhà một cách thật tinh tươm, đôi khi bạn chỉ cần khéo léo che giấu chúng đi. Hãy treo thêm một tấm rèm cửa phía trước kệ tủ, hoặc sử dụng chúng thay thế cho cửa tủ quần áo. Mẹo nhỏ này tuy đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi giúp bạn không phải dành quá nhiều thời gian để sắp xếp đồ đạc một cách hoàn hảo để trông thật ngăn nắp. Hãy lựa chọn cho mình một tấm rèm với chất liệu và phong cách yêu thích, và sẽ không ai để ý đến mớ lộn xộn sau nó.

 Sử dụng phần trên cửa để làm kệ để sách

Hãy áp dụng 11 mẹo nhỏ trên cho căn hộ của bạn để tạo nên một không gian sống hoàn toàn mới, vừa thoáng mát, rộng rãi lại vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện ích cho bạn và cả gia đình. Lưu ý nhỏ là trong quá trình di chuyển, sắp xếp đồ đạc nếu căn hộ của bạn đang trong quá trình hoàn thiện sửa chửa và chưa có không gian để đổ đạc, muốn bảo đảm đồ đạc luôn được an toàn nhất thì hãy lựa chọn dịch vụ giữ đồ thuê của Box & Lok để được tư vấn và bảo quản đồ đạc tốt nhất.